HIỆP HỘI EURASIA

TTG / EURASIA TEAMTho HAVINH, Ph.D.

Tho HAVINH,

Tiến Sĩ Thọ, Giám đốc chương trình Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia, Bhutan (Gross National Happiness center Bhutan – GNH), nguyên trưởng phòng đào tạo của Ủy Ban Chữ Thập Đỏ Quốc Tế (ICRC), Ông cũng cũng là giáo sư hợp tác giảng dạy tại trường Đại học UCL ở Bỉ và Đại học Geneva ở Thụy Sỹ.

Ông đã viết nhiều đề tài và xuất bản nhiều sách với những đề tài rất cảm động về giáo dục của người trưởng thành, giáo dục trị liệu và triết học phật giáo.

Ông là người đồng sáng lập Quỹ Eurasia và đồng thời là chủ tịch của Hiệp Hội Eurasia. »BlogLisi HAVINH, Manager

Lisi HAVINH,

Bà Lisi Hà Vĩnh đã sống và làm việc trong gần suốt cuộc đời của bà với những người khuyết tật. Bà làm việc với tư cách là một nhà nghệ thuật – trị liệu, một giáo viên chuyên biệt và là chuyên viên đào tạo hơn 20 năm tại Fondation Perceval, Thụy Sỹ. Cùng với chồng là ông Hà Vĩnh Thọ và hai người con, cả gia đình bà đã sống trong cộng đồng Camphill Perceval.

Họ đã đón nhận và sống chung với 7 thanh thiếu niên khuyết tật trong gia đình. Bà Lisi hiện là giám đốc Quỹ Eurasia. Bà sống và làm việc cùng lúc hai nơi, Thụy Sỹ và Việt Nam. Bà và chồng đã lên chức Ông, Bà. Họ có ba đứa cháu. Bà tham gia trong những hoạt động vì Hòa Bình và vì Phụ Nữ như "Global Peace Initiative of Women".

Lisi rất thích đi dạo trong thiên nhiên, bà thích gần gũi với gia đình và với bạn bè. Lisi và Thọ thực tập thiền từ rất lâu. Vào mỗi mùa hè ông, bà thường tổ chức những buổi thiền tập ở Chandolin, trên dãy núi Alpes, Thụy Sỹ. »BlogPHAN To Trinh

PHAN Tố Trinh

Cô Trinh là một trong những người tiên phong trong ngành giáo dục chuyên biệt của Huế, Việt Nam. Từ 1999 cô đã theo học rất nhiều khóa tập huấn chuyên ngành giáo dục chuyên biệt ở Việt Nam. Cô Trinh đã tham gia và được cấp chứng nhận ngành giáo dục chuyên biệt do trường Đại học sư phạm Huế phối hợp với Hiệp hội Eurasiane tổ chức năm 2002 - 2003. Kể từ năm 2000, Trinh là công tác tại trường tiểu học Thuận Thành, Huế, là giáo viên giảng dạy trong các lớp chuyên biệt dành cho các em khiếm khuyết về trí tuệ, nằm trong các dự án đầu tiên của Hiệp hội phối hợp với Phòng giáo dục TP Huế. Cô Trinh đã trãi qua 3 tháng thực tập chuyên môn tại trung tâm Fondation Perceval, Thụy Sỹ. Là một người phụ nữ trẻ, rất năng động, cô Trinh giám sát và tư vấn cho nhóm rất nhiều trong công tác. Cô hiện đang kiêm nhiệm vai trò hỗ trợ quản lý Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia.

Cô Trinh nói tiếng Anh rất tốt.PHAM Van Tu

PHẠM Văn Tú

Anh Tú hiện là giám đốc Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia (TTG). Anh đã có một thời gian dài làm việt tại khách sạn Morin, một khách sạn nổi tiếng tại Huế. Tú đã thực tập 3 tháng tại Trung tâm Béal, Pháp. Nơi đó, anh đã học làm mứt và học cách làm việc với những người khuyết tật. Sau đó, anh quay về Việt Nam và làm việc hai năm tại trường Tình Thương của chùa Long Thọ, Huế với những thanh thiếu niên khiếm khuyết trí não. Tú đã thành lập một xưởng mứt và dạy cho các em thanh thiếu niên học và làm việc trong xưởng. Tú cũng đã cùng với Khánh giám sát công trình xây dựng Trung tâm Tịnh Trúc Gia.

Anh Tú sống với vợ là cô Trinh và hai cô con gái nhỏ dễ thương tại Huế. Tú giao tiếp tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh.TRAN Minh Khanh

TRẦN Minh Khánh

Minh Khánh là trưởng quản lý dự án của Hiêp hội Eurasia tại Việt Nam. Khánh đã theo học 4 năm ngành giáo dục chuyên biệt tại Thụy Sỹ, Khóa 1998 – 2000, tại Fondation Perceval, St-Prex. Từ khi trở về Việt Nam năm 2002, Khánh đã quản lý rất nhiều dự án của Hiệp hội Eurasia. Khánh đã thực hiện những công việc giám sát dự án, đào tạo và hỗ trợ nhóm giáo viên tại Huế. Khánh điều hành một văn phòng Tư vấn phát hiện và can thiệp sớm ở Sài Gòn.

Khánh đã tham gia khóa tu nghiệp « Phát hiện và can thiệp sớm » tại Bệnh viện Đại học Geneva, Thụy Sỹ. Khánh nói thông thạo tiếng Pháp.

Khánh sống với vợ và hai cô con gái nhỏ dễ thương tại Sài Gòn.MAI Thi Hoa

MAI Thị Hòa

Cô Hòa là một giáo viên của trường tiểu học Thuận Thành chuyên trách các lớp giáo dục đặc biệt được thành lập bởi sự hợp tác giữa Hiệp hội Eurasia và Phòng giáo dục đào tạo TP Huế. Cô đã tham gia nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn được tổ chức bởi Eurasia. Hiện cô đang đảm nhận một lớp dành riêng cho các em học sinh khiếm thính tại trường và cô đến hỗ trợ giảng dạy cho các thanh thiếu niên khuyết tật của Trung tâm Tịnh Trúc Gia 2 buổi/tuần.


Nguyễn Phước Hải

Nguyễn Phước Hải

Hải tham gia nhóm làm việc Eurasia/Tịnh Trúc Gia vào mùa hè năm 2013. Anh ấy làm việc với những thanh thiếu niên cần sự hỗ trợ đặc biệt và làm việc cùng nhóm làm vườn biodynamic tại Tịnh Trúc Gia, chủ yếu phát triển các dự án về " Ngân Hàng Hạt Giống" và Vườn Thuốc Nam. Anh ấy cũng là người kết nối giữa Hiệp Hội Eurasia với những người trẻ, NGOs Việt Nam và các bạn bè quốc tế trên toàn thế giới, cũng như giúp Hiệp Hội hiể rõ hơn về những nhu cầu, nguyện vọng của thế hệ trẻ, phát triển chương trình cho các bạn trẻ.

Tên của anh ấy là " Lucky Ocean ", một đại dương may mắn phù hợp một cách hoàn hảo với HảiAndres PAPPE

Andres PAPPE

Andres Pappe là một thành viên của Hiệp hội và cũng là một giáo viên chuyên ngành giáo dục đặc biệt giảng dạy ở trung tâm Fondation Perceval, Thụy Sỹ từ rất lâu. Ông đã 8 lần đến Huế để đào tạo, huấn luyện cho các giáo viên chuyên ngành trong chương trình đào tạo của Eurasia.

Ông hướng dẫn áp dụng kịch nghệ, âm nhạc trong giảng chuyên ngành và đồng thời nhiều môn lý thuyết khác.Sara Martine SERANO

Sara Martine SERRANO

Sara Martine SERRANO là phó chủ tịch của Hiệp hội Eurasia. Cô là giáo viên chuyên biệt trên 20 năm kinh nghiệm, hiện cô đang làm việc ở Pháp và ở Thụy Sỹ.

Cô Sara đã ở Huế 3 tháng để giúp đỡ trường Tình Thương, trường dành cho trẻ khuyết tật nặng thuộc chùa Long Thọ, xã Thủy Biều. Đây là trường được thành lập bởi Eurasia và Tiến sỹ Allan Sansler năm 2000.

Cô Sara đã trải qua 6 tháng đầu hoạt động của Trung tâm Tịnh Trúc Gia, Huế. Sự hỗ trợ của cô là điều quí báu đối với Trung tâm và mọi người đều hy vọng cô sẽ quay trở lại.Peter DANZEISEN

Peter DANZEISEN

Peter đã tình nguyện hỗ trợ cho Tịnh Trúc Gia như một người bạn thân thiết, một đồng nghiệp trong công việc từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 7 năm 20111. Những đóng góp, hợp tác và lời khuyên của ông đã giúp đỡ cho TTG rất nhiều.
Ông đã từng làm việc về nhân học (anthroposophy) trong hơn 30 năm, ông cũng là giáo viên về sức khỏe trong 10 năm, nguyên đồng giám đốc của tổ chức dành cho thanh thiếu niên khuyết tật trong 16 năm. Bây giờ, ông là một nhân viên xã hội Camphill (cộng đồng cho người khiếm khuyết - Thụy Sĩ) và là kiểm toán viên cho tổ chức " Confidentia"/"Ways to Quality" từ hơn 10 năm.

Ông có 4 người con và có niềm đam mê về nhiếp ảnh.Sam BUI

Sam BUI
Sam là kế toán của Hiệp hội Eurasia. Anh đang sống tại Thụy Sĩ với gia đình của mình. Anh là một người bạn thân và hỗ trợ rất nhiều cho Hiệp Hội ! Thật khó để có thể làm gì nếu thiếu anh.

 

SUPPORT GROUP AND FRIENDSKhai Quang DANG

Khai Quang DANG

Khải Quang đã quay trở lại hỗ trợ đội ngũ công tác tại Trung tâm Tịnh Trúc Gia vào tháng 10 năm 2009. Nhưng anh là một người bạn lâu năm của Hiệp hội Eurasia. Anh Quang và anh Khánh là những người bạn từ thời trung cấp. Họ đã cùng thực tập một năm tại trung tâm mồ côi Phú Mỹ, TP Hồ Chí Minh trước khi đi học 4 năm ở Thụy Sỹ 1998 – 2002 chuyên ngành giáo dục trị liệu và xã hội trị liệu.

Quang đã làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp trong một cộng đồng Camphill Foehrenbuehl với vai trò quản lý một mái ấm. Anh đã quyết định quay lại Việt Nam và hỗ trợ cho Trung tâm Tịnh Trúc Gia và hiện đang là cộng tác viên của trung tâm.

Quang có thể nói thông thạo tiếng Pháp, Anh, Đức, Hoa và tiếng Việt.Wilfried ZIMMERMANN

Wilfried ZIMMERMANN

Xây dựng website mới cho Eurasia. Là một nhà giáo với nhiều năm kinh nghiệm đối với thanh thiếu niên khuyết tật.

Xây dựng nhiều vỡ kịch cho các học viên và nhân viên. Là một giảng viên với.

 

CHÚNG TÔI LÀ

Bản quyền © Eurasia 2016. Tất cả các quyền