HIỆP HỘI EURASIA

THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN CHO TNV

Giới thiệu về Mái ấm của những rặng Tre hiền hoà, Tịnh Trúc Gia (TTG):Tịnh Trúc Gia là một dự án mới của tổ chức hiệp hội Eurasia, được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 4/2009.Nó được đặt ở ngoại ô thành phố Huế, miền Trung Việt Nam. Tịnh Trúc Gia là một môi trường sống và làm việc chung dành cho các thanh thiếu niên bị khuyết tật. Dự án này được sinh ra, ban đầu là đáp ứng một nhu cầu đó là các em học sinh sau khi đã hoàn tất chương trình học tại 7 ngôi trường của trẻ em khuyết tật trí não mà hiệp hội Eurasia đã góp công xây dựng, thực tế cho thấy khi các em này rời khỏi trường học thì cũng khó tìm được một nơi nào đó để học nghề hoặc làm việc và để có thể sống hòa nhập trong một môi trường xã hội.

Tịnh Trúc Gia là một trung tâm tư thục dựa trên luật pháp Việt Nam, được giám sát bởi Sở lao động-thương binh-xã hội thành phố Huế. «Mái ấm của những rặng Tre hiền hòa» nằm trong một khu thôn xóm cây cối xanh tươi, cách trung tâm thành phố Huế 10 phút đi xe máy và 20 phút đi xe đạp. Sau khi rẽ khỏi đường Điện Biên Phủ sầm uất, sẽ có những con đường nhỏ xinh quanh co, hai bên rợp bóng những hàng tre xanh, dẫn các bạn đến khu đất của hiệp hội Eurasia nơi mà chúng tôi đã xây dựng 2 khu nhà để tiếp đón những thanh thiếu niên bị khuyết tật.

«Mái ấm của những rặng Tre hiền hòa» hiện ra trong một khung cảnh thiên nhiên yên bình mang tính dân giã truyền thống. Cư dân lân cận hầu hết đều làm nghề nông hoặc thợ thủ công. Trong vùng có đến hơn mười ngôi chùa và ta có thể nghe thấy âm vang của những hồi chuông phát ra từ các ngôi chùa này lúc mờ sáng, báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Hiện nay có khoảng 30 thanh thiếu niên đang sống nội trú tại đây, thêm vào đó, chúng tôi mong có thể đón nhận khoảng 30 em theo dạng bán trú để các em được học tập và làm việc trong những xưởng dạy nghề của chúng tôi.
Các xưởng dạy nghề tạo điều kiện cho các em theo học một ngành nghề và cho phép trung tâm trở nên tự lập một phần nào đó về tài chính. Chúng tôi hiện đang có 1 xưởng chế biến thực phẩm : mứt trái cây, kem sorbet, trái cây sấy, trái cây đóng hộp; một xưởng vườn rau quả xây dựng theo mô hình sinh học tự nhiên dựa trên tinh thần tôn trọng và bảo vệ môi trường; một xưởng bếp và bảo trì; một xưởng tranh sơn mài. Ngoài ra, những hoạt động xưởng khác còn có thể được xây dựng và phát triển tùy theo khả năng và nhu cầu của các em. Ở trung tâm còn có văn phòng hành chính của hiệp hội Eurasia, cũng như phòng học dành cho việc đào tạo chuyên môn, các phòng ở cho giáo viên và cho khách đến thăm trung tâm.

Cuộc sống và công việc tại Trúc Gia
Để có thể sống và làm việc với các thanh thiếu niên bị khuyết tật, chúng ta phải có nhiều kiên nhẫn, sự nhạy cảm và tính vui vẻ, hài hước. Một số em cần được giúp đỡ trong việc vệ sinh hàng ngày cũng như trong việc lao động, thậm chí trong những việc đơn giản nhất. Công việc hàng ngày như làm vệ sinh, làm bếp, rửa chén đĩa, trang trí và bảo trì phòng ốc, thiết bị…là một phần nhiệm vụ của mỗi thành viên sống và làm việc tại Tịnh Trúc Gia.
Những món ăn Việt Nam thuần tuý, giản dị nhưng bổ dưỡng và ngon miệng được chuẩn bị trong xưởng bếp, tất cả mọi người dùng bữa chung với nhau như là một tập thể gia đình. Vào buổi tối hoặc trong thời gian rảnh rỗi, vào các ngày lễ sẽ có những trò chơi giải trí, thể thao, văn nghệ, các buổi dã ngoại cũng như các chương trình đào tạo chuyên môn dành cho các em thanh thiếu niên, giáo viên và nhân viên.
Ở Tịnh Trúc Gia, chúng tôi tổ chức chào mừng các ngày lễ theo truyền thống văn hóa và tinh thần của đất nước Việt Nam.
Các loại hình hoạt động nghệ thuật như ca hát, múa, kịch…cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống tại Tịnh Trúc Gia.

Ngôn ngữ được sử dụng ở đây là tiếng Việt, nhưng một số nhân viên của chúng tôi có thể nói lưu loát tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
Các giáo viên người Việt tại đây đã được đào tạo và hầu hết đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục chuyên biệt. Một vài người trong số họ đã được đào tạo và đúc kết kinh nghiệm tại châu Âu trong các trung tâm giáo dục trị liệu hoặc xã hội trị liệu thuộc tổ chức Mouvement Camphill ở Thuỵ Sĩ, Pháp, Đức và Ái Nhĩ Lan.
Thông tin bổ ích dành cho thực tập sinh/tình ng15yện viên. Đối với các bạn đến từ phương Tây, điều cần biết là Huế ó một khí hậu khắc nghiệt. Từ tháng 4 đến tháng 8 thì rất nóng và từ tháng 10 đến tháng 12 thì mưa rất nhiều. Trời cũng có thể mát lạnh hoặc lạnh vào mùa đông( nếu các bạn đến trong khoảng thời gian này thì hãy mang theo áo ấm). Từ tháng 10 đến tháng 12 cũng là thời gian thường có bão lụt. Nhưng xin nói rõ rằng Tịnh Trúc Gia được xây dựng trên một khu vực cao nên không có khả năng bị ngập lụt, hơn nữa vào mùa thu và mùa xuân thì phong cảnh ở đây đẹp tuyệt vời.
Việt Nam là một nước giàu truyền thống văn hóa và lịch sử, vì vậy trước khi đến với đất nước này các bạn nên cố gắng dành thời gian cho việc tìm hiểu về đặc điểm-hoàn cảnh chính trị, xã hội, văn hóa và lịch sử của nó.
Các tình nguyện viên/thực tập sinh phải biết rằng kinh phí và điều kiện knh tế có hạn của trung tâm không cho phép chúng tôi trả lương cho các bạn đến từ những nước phương Tây.
Hoạt động của trung tâm phụ thuộc hoàn toàn vào những khoảng tiền tài trợ và mức lương ở đây rất thấp so với mức sống ở phương Tây.
Tất cả các bạn đến thực tập hay làm việc tại Tịnh Trúc Gia (TTG) phải tự lo chi phí đi/về (vé máy bay, tàu xe) cũng như những chi phí cá nhân trong lúc ở lại đây.
Phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam là xe đạp hoặc xe máy. TTG không thể cho các bạn sử dụng xe máy của trung tâm mà chỉ có thể cho các bạn mượn xe đạp để đi lại. Nếu các bạn muốn sử dụng xe máy thì các bạn có thể tự thuê xe và tự chịu trách nhiệm với chiếc xe thuê.
Chiếc máy vi tính duy nhất của TTG là công cụ làm việc của văn phòng, nó chứa tất cả những thông tin dữ liệu của trung tâm và không thể được sử dụng với mục đích riêng tư. Chúng tôi có lấp đặt WIFI, vì vậy hãy mang theo máy vi tính xách tay của các bạn để sử dụng.
Điều quan trọng khi làm việc tại TTG là phải có sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn về tinh thần.
Cần phải có bảo hiểm y tế của nước mà các bạn xuất thân và công ty bảo hiểm có thể chi trả các khoảng chi phí khám bệnh, đồng thời một bảo hiểm hồi hương phòng trường hợp bị bệnh nặng.
Việc xin cấp thị thực được giải quyết tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước của các bạn. Eurasia sẽ cấp cho các bạn giấy chứng nhận thực tập để nộp vào hồ sơ xin cấp thị thực.
Sau một tháng làm việc, sẽ có buổi đánh giá về khả năng trong công việc để sau đó đi đến quyết định rằng các bạn có thể tiếp tục thực tập hay không.
Việt Nam là một nước tuyệt đẹp và vùng Đông Nam Á cũng là nơi lý tưởng cho việc tham quan du lịch. Cho nên các bạn hãy dành lấy một khoảng thời gian trước hoặc sau khi thực tập để thăm đất nước Việt Nam cũng như các nước láng giềng.
Để biết thêm chi tiết về thực tập sinh/tình nguyện viên đến từ phơng Tây, xin liên hệ với bà Lisi Ha Vinh qua e-mail: lisiha@hotmail.com
Đối với thực tập sinh trong nước (Việt Nam), vui lòng liên hệ với Minh Khánh khanhtran@eurasia.org.vn hoặc Khải Quang quangdang@eurasia.org.vn
Thông tin cá nhân
Tải file thông tin cá nhân ở dưới cuối trang, điền và gởi qua email cho chúng tôi) Sau khi chúng tôi nhận được và tham khảo hồ sơ của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ để cho bạn câu trả lời và nó cũng phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của chúng tôi vào thời điểm mà bạn muốn thực tập.   Chân thành cám ơn sự quan tâm của bạn. Chào thân ái.
Thay mặt trung tâm Tịnh Trúc Gia Tài liệu tham khảo: Hiến Chương của Tịnh Trúc Gia, Nội Quy
Application Form
Fields with asterisk (*) required.
Salutation*   
First name*
Name*
Birthday*
Nationality*
Number of passport*
Name, first name*
Street/Nr.*  
Postcode/Place*
Country*
E-Mail*
Diplomas*
Short bio*
When would you like to come :*
Emergency contact of a family member/friend:*
Any health issues ( allergies etc :*
What language do you speak:*
Fluently *
A little *
You play a instrument? Special skills, Hobbies:*
Motivation letter:*
Please enter the characters shown on the left
 Reload the image | Code listen
    

TÌNH NGUYỆN VIÊN

Bản quyền © Eurasia 2017. Tất cả các quyền