HIỆP HỘI EURASIA

The «Peaceful Bamboo Family»

  Hiện nay, chúng tôi đang chào đón thêm các em vị thành niên (12-18 tuổi) đến học tại Tịnh Trúc Gia. Nhằm hỗ trợ cho dự án này, chúng tôi đang xây dựng khung chương trình phù hợp với từng nhu cầu và khả năng cụ thể.

Chúng tôi cũng đang xây dựng phòng học cho các cháu, nơi mà các cháu có thể vừa học những kĩ năng khác nhau vừa chơi với thiên nhiên bên cạnh khu vườn Biodynamic tại TTG. Sáng tạo những chương trình sinh thái cho học sinh và sinh viên: Vui lòng xem phim »

  Tịnh Trúc Gia, TTG - được chính thức thành lập vào năm 2009, là nơi sống và làm việc của các thanh thiếu niên khuyết tật.

Cộng đồng TTG được thành lập dựa trên giá trị nhân văn cao cả nhằm cung cấp một môi trường lành mạnh cho từng thành viên cùng chung sống và làm việc, giúp mỗi một thành viên phát triển một cách toàn diện về thể chất và tinh thần.

TTG còn chú trọng lối sống sinh thái và phát triển nông nghiệp sinh học năng động (Biodynamic).
TTG với mục tiêu xây dựng trung tâm đào tạo nghề về xã hội trị liệu và vườn sinh học năng động (Biodynamic) nhằm đóng góp vai trò quan trọng giúp người khuyết tật hòa nhập vào xã hội.
Chúng tôi đẩy mạnh một đời sống giàu tính xã hội và phong phú về văn hóa, chúng tôi cũng hoan nghênh chào đón nhiều du khách và các tình nguyện viên đến thăm.

Trong năm 2012, Tịnh Trúc Gia đã tham gia phong trào Camphill. Để biết thêm thông tin mới nhất về đại gia đình TTG, xin vui lòng truy cập vào blog của chúng tôi: www.tinhtrucgia.ch
  Sống trong một cộng đồng là một quá trình học tập mỗi ngày và còn được thể hiện qua những hoạt động thường ngày. Đời sống cộng đồng đóng một vai trò trọng tâm trong các dự án của TTG. Lối sống gia đình và bầu không khí thân thiện là những yếu tố quan trọng cho sự hội nhập và phát triển của mỗi người khuyết tật nơi đây.
Là một người trưởng thành có nghĩa là tìm kiếm chính mình và chấp nhận sự khác biệt của người khác.

Đời sống văn hóa tinh thần của trung tâm sẽ hướng các học viên TTG khám phá được sự đa dạng và phong phú về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam và thế giới.>
  Trung tâm TTG đem đến cho các em một nghề nghiệp mà có thể giúp cho các em hòa nhập vào thế giới công việc và phát triển kĩ năng tự lập đến mức tối đa. Nhiều xưởng làm việc được hình thành tạo cho các em nhiều cơ hội lựa chọn công việc thích hợp với khả năng, thúc đẩy các hoạt động tạo thu nhập.

Xưởng sơn mài ở TTG luôn cho ra đời những bức tranh độc đáo và đầy màu sắc. Các xưởng chế biến thức ăn đã làm ra mứt và các loại nước trái cây thật thơm ngon, một số nguồn nguyên liệu được sử dụng từ khu vườn sinh học năng động (Biodynamic) của TTG. Những sản phẩm này hiện đang được bán tại Trà Quán Tịnh Trúc Gia.
XƯỞNG LÀM VIỆC
XƯỞNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM VƯỜN RAU SẠCH BIODYNAMIC TRÀ QUÁN XƯỞNG SƠN MÀI ĐỒ KỸ NĂNG

TỊNH TRÚC GIA

   francais